Các bài phát biểu của Giám đốc
Trang chủ   >  GIỚI THIỆU  >   Các bài phát biểu của Giám đốc  >  
Thư chúc Tết Mậu Tuất của Giám đốc ĐHQGHN
Nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018, thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, tôi trân trọng gửi lời chúc mừng năm mới tới tất cả các thầy giáo, cô giáo, các nhà khoa học, các cán bộ công chức, viên chức và người lao động, các bạn nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên, học sinh đang công tác và học tập tại ĐHQGHN.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn

Với vai trò dẫn dắt của một đại học hàng đầu cả nước, ĐHQGHN ngày càng khẳng định được uy tín và vị thế khi tiếp tục tiên phong đổi mới trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, tham gia kiến tạo, xây dựng các chính sách liên quan đến ngành và thực hiện các nhiệm vụ lớn của quốc gia, đồng thời đăng cai thành công các sự kiện có tầm ảnh hưởng trong và ngoài nước với sự tham gia của các đối tác quốc tế uy tín. Năm 2017 tiếp tục chứng kiến sự chuyển động và đổi mới sâu rộng trong nhiều mảng công tác khác nhau của ĐHQGHN. Những đổi mới này đều hướng tới việc tinh giản các thủ tục hành chính trong quản trị đại học, gắn liền với mục tiêu lấy chất lượng làm nền tảng cần đạt được theo thông lệ vận hành của các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Dù những thay đổi đó có tính chất, quy mô và phạm vi khác nhau tùy theo đặc thù từng mảng công tác, song tất cả đều được triển khai đồng nhất theo chủ trương, định hướng phát triển bền vững và lâu dài của ĐHQGHN.

Đặc biệt, năm 2017 khép lại với thành công lớn của ĐHQGHN khi Thủ tướng Chính phủ đã tin tưởng vào thế mạnh nghiên cứu khoa học liên ngành, đa ngành và quyết định giao phó cho ĐHQGHN vai trò chủ trì thực hiện nhiệm vụ KHCN đặc biệt cấp quốc gia “Xây dựng bộ địa chí Quốc gia Việt Nam”. Những thành tựu chúng ta đã đạt được trong năm qua không chỉ thể hiện tâm huyết, công sức đóng góp của thầy, trò và toàn thể cán bộ ĐHQGHN vào sự phát triển chung mà còn cho thấy đường hướng đúng đắn mà ĐHQGHN đã xác lập và theo đuổi.

Năm 2018 là một năm sôi động với nhiều cơ hội và thách thức đan xen. Ý thức rõ những thách thức, tận dụng tốt thời cơ và kiên định với mục tiêu xây dựng thành công một đại học nghiên cứu hiện đại, tiên tiến theo chuẩn quốc tế là quyết tâm không thể lay chuyển của ĐHQGHN. Bên cạnh việc tiếp tục tập trung đổi mới công tác quản trị đại học trên nền tảng hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại, ĐHQGHN sẽ tập trung vào việc triển khai các kết luận chỉ đạo của Chính phủ, đặc biệt là dự án Đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Năm mới và thời vận mới đang chờ đón chúng ta ở phía trước, tôi tin tưởng năm 2018 sẽ là một năm thành công với ĐHQGHN. Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, tôi trân trọng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và bình an tới toàn thể các quý vị và gia đình. Xin chúc cho ĐHQGHN một năm mới với nhiều thành công mới

Nguyễn Kim Sơn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN

>>> Tin bài liên quan

- Cơ quan ĐHQGHN tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 

- 10 sự kiện, thành tựu tiêu biểu của ĐHQGHN năm 2017

- Hội đồng ĐHQGHN: Quyết tâm phát triển ĐH định hướng nghiên cứu

- Từng bước xây dựng một đại học thông minh, số hóa và trách nhiệm xã hội  (16/01/2018)

- Công tác tổ chức cán bộ: Đổi mới để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao (09/02/2018)

- ĐHQGHN có 64 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư năm 2017 (09/02/2018)

- ĐHQGHN tăng cường tham gia giải quyết các vấn đề của Thủ đô  (02/02/2018)

- Chính thức chuyển giao chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc (26/01/2018)

- Tuyển sinh đại học chính quy năm 2018: ĐHQGHN lần đầu tiên xét tuyển kết quả SAT (23/01/2018)

 

 VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :