TIN TỨC & SỰ KIỆN
VNU – VJU: Công bố bản ký kết hợp tác toàn diện với ANA Holdings
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến Nhật Bản từ ngày 8 – 10/10/2018, ĐHQGHN và Tập đoàn hàng không Nhật Bản (ANA Holdings Inc) đã công bố Bản ký kết hợp tác toàn diện. Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn tham gia đoàn của Thủ tướng trong chuyến công tác này và tham dự Hội nghị cấp cao hợp tác Mekong – Nhật Bản lần thứ 10. Giám đốc ĐHQGHN cũng đã tham dự buổi Hội đàm cấp cao của 2 Chính phủ và các sự kiện quan trọng khác như cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Liên minh nghị sĩ Nhật – Việt Nikai Toshihiro, Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – Nhật Bản,…

Hiệu trường Trường ĐH Việt Nhật Furuta Motoo và Phó Chủ tịch cao cấp của ANA Holdings Koji Shibata trao đổi Bản ký kết hợp tác toàn diện, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Trong Hội đàm cấp cao của 2 Chính phủ cũng như trong các sự kiện bên lề khác, dự án Trường ĐH Việt Nhật, ĐHQGHN là một chủ đề được quan tâm đặc biệt. Thủ tướng Chính phủ 2 nước đồng thuận cho rằng Trường ĐH Việt Nhật, ĐHQGHN là “ngọn hải đăng” trong quan hệ hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Chính phủ 2 nước cam kết sẽ hỗ trợ hết sức để có thể thúc đẩy việc xây dựng Trường ĐH Việt Nhật tại Hòa Lạc, cấp cho Trường cơ chế tài chính đặc thù để Trường sớm thực hiện được sự mệnh của mình.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – Nhật Bản được tổ chức vào sáng ngày 10/10, tại Nhà khách Hoàng gia Meiji Kinenkan, Trường ĐH Việt Nhật và Tập đoàn hàng không Nhật Bản (ANA Holdings Inc) đã công bố Bản ký kết hợp tác toàn diện. Tập đoàn ANA Holdings là tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản và thuộc nhóm các tập đoàn hàng không uy tín nhất trên thế giới. Để đạt được vị trí như ngày hôm nay, ANA Holdings luôn hướng tới tìm kiếm và đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao để đáp ứng với triết lý kinh doanh Kaizen – "Cải tiến không ngừng” của mình. Tham gia tại Buổi lễ ký kết tại Hà Nội ngày 21/9/2018, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn chia sẻ: "Tôi vô cùng ấn tượng khi Trường ĐH Việt Nhật và Tập đoàn ANA Nhật Bản đã sớm trao cho nhau sự tin cậy khi quyết định ký kết Thỏa thuận Hợp tác toàn diện. Tôi hoàn toàn tin tưởng Thỏa thuận này sẽ tạo cơ hội cho các nhà quản lý, nhà khoa học và sinh viên Trường ĐH Việt Nhật được học hỏi, trải nghiệm triết lý kinh doanh, tư duy lãnh đạo, các tiến bộ kỹ thuật công nghệ và chất lượng dịch vụ của một tập đoàn hàng đầu thế giới trong một lĩnh vực có tiêu chuẩn vô cùng khắt khe là hàng không.”

Trong khuôn khổ chuyến công tác, ngày 9/10/2018, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn đã đến thăm và làm việc với ĐH Waseda, một trong những trường đại học tư nổi tiếng nhất tại Nhật Bản và châu Á. Khoa Khoa học Chính trị và Kinh tế thuộc Đại học Waseda có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với xã hội Nhật Bản, ở đó 6 Thủ tướng Chính phủ thời hậu chiến đều là các cựu sinh viên tiêu biểu. ĐH Waseda có hơn 50.000 sinh viên Đại học và Sau Đại học, gần 7000 nhân viên và giảng viên, 13 trường thuộc hệ Đại học, 21 trường thuộc hệ Sau Đại học, và nhiều chi nhánh và trung tâm nghiên cứu rải rác khắp nước Nhật. ĐH Waseda có tính quốc tế rất cao với hơn 5000 sinh viên quốc tế, 7 CTĐT Đại học và 12 CTĐT Sau Đại học bằng tiếng Anh. Hệ thống cựu sinh viên cũng hoạt động rất tích cực trong thế giới kinh doanh, với rất nhiều người trong số họ thành lập được công ty riêng với mức độ thành công khác nhau. Một số dẫn chứng về những doanh nghiệp toàn cầu được xây dựng bởi cựu sinh viên Waseda như: AEON Group (Takuya Okada), CASIO (Tadao Kashio), UNIQLO(Tadashi Yanai), SAMSUNG (Kun-Hee Lee), SEIBU (Yoshiaki Tsutsumi), SONY (Masaru Ibuka),...

Giám đốc ĐHQGHN và Giám đốc ĐH Waseda trao quà lưu niệm

ĐH Waseda đã và đang phối hợp với ĐHQGHN cũng như các đơn vị thành viên trong trao đổi sinh viên, đồng tổ chức hội nghị, hội thảo. Đặc biệt, ĐH Waseda là 1 trong những đối tác chính trong triển khai các CTĐT tại Trường ĐH Việt Nhật, hợp tác giảng dạy tiếng Nhật cho tất cả học viên Thạc sĩ, hợp tác đào tạo việc giảng dạy tiếng Nhật cũng như cùng xây dựng và vận hành CTĐT Thạc sĩ Lãnh đạo toàn cầu dự kiến khai giảng năm 2019.

Phát biểu với Giám đốc Nguyễn Kim Sơn, GS Kaoru Kamata - Giám đốc ĐH Waseda đã bày tỏ mong muốn được hợp tác toàn diện hơn nữa không chỉ với Trường ĐH Việt Nhật mà còn với ĐHQGHN và các đơn vị thành viên, trực thuộc, nhất là trong các lĩnh vực thế mạnh và có nhu cầu của 2 đại học. Giám đốc Nguyễn Kim Sơn cũng bày tỏ sẵn sàng hợp tác song phương trong các lĩnh vực tiềm năng như đào tạo và nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế, luật pháp Việt Nam và Nhật Bản cũng như các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật thế mạnh khác. Hai Giám đốc cũng thống nhất cao độ sẽ thúc đẩy, hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong việc xây dựng và phát triển Trường ĐH Việt Nhật – dự án biểu tượng trong học thuật giữa 2 quốc gia, Việt Nam và Nhật Bản.

Trước đó, ngày 21/9/2018, Trường ĐH Việt Nhật, ĐHQGHN và Tập đoàn ANA Holdings đã ký kết hợp tác toàn diện, mở ra cơ hội thực tập, làm việc tại Tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản cho học viên tại Việt Nam.

 

Trường ĐH Việt Nhật và Tập đoàn ANA Holdings ký kết hợp tác toàn diện (ngày 21/9/2018)

 

 >>> Tin liên quan:

- Rộng mở cơ hội việc làm tại tập đoàn hàng không hàng đầu Nhật Bản

- Khai giảng Trường ĐH Việt Nhật: giáo dục khai phóng và phát triển bền vững

- [Video] VNU – VJU: Trao bằng thạc sĩ khóa I cho 56 học viên

Lễ khai trường Trường ĐH Việt Nhật: Dấu ấn đậm nét trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản

- Gặp mặt giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội

- Trường ĐH Việt Nhật tổ chức hội thảo xúc tiến hợp tác tại Nhật Bản

Lễ khai trường Trường ĐH Việt Nhật: Dấu ấn đậm nét trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản

Phát triển bền vững – triết lý xuyên suốt trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu của Trường ĐH Việt Nhật

Trường ĐH Việt Nhật là biểu tượng của mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

VNU - VJU: Biểu tượng của quan hệ hợp tác Việt – Nhật

 Nguyễn Oanh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược