TIN TỨC & SỰ KIỆN
ĐHQGHN mở rộng hợp tác toàn diện với ĐH bang Georgia, Hoa Kỳ
Chiều 29/11/2018, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn ĐH bang Georgia, Hoa Kỳ do Giám đốc Mark Becker làm trưởng đoàn.

Tham dự buổi làm việc, về phía ĐH bang Georgia có Phó Giám đốc phụ trách Đổi mới Sáng tạo Wolfgang F Schloe, Phó Giám đốc phụ trách Quan hệ quốc tế Risa Palm; Giáo sư Larry Berman - Hiệu trưởng Trường năng khiếu, tác giả cuốn sách “X6-Điệp viên hoàn hảo” về nhà tình báo huyền thoại Phạm Xuân Ẩn.

Về phía ĐHQGHN có đại diện các Ban chức năng,  lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường ĐH Công nghệ, Khoa Luật và Khoa Các khoa học liên ngành.

Tại buổi làm việc, các đơn vị thuộc ĐHQGHN đã trình bày những nội dung, triển vọng hợp tác với ĐH Georgia trong các lĩnh vực như Quản trị đô thị, Công nghệ máy tính, Luật và Ngôn ngữ ứng dụng,...

Giới thiệu về ĐH Georgia với những đặc trưng đa ngành, đa lĩnh vực giống như ĐHQGHN, Giám đốc Mark Becker khẳng định hai bên có nhiều lợi thế để triển khai hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu các lĩnh vực cùng quan tâm.

Phó Giám đốc phụ trách Đổi mới Sáng tạo Wolfgang F Schloe của ĐH bang Georgia cũng giới thiệu về chương trình đào tạo mùa hè dành cho giảng viên nhằm giúp các giảng viên được xây dựng phương pháp giảng dạy sư phạm bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, một điểm mạnh khác của ĐH bang Georgia cũng được bà Risa Palm chỉ ra, đó là việc trường sử dụng những nguồn dữ liệu lớn (Big Data) để tìm hiểu các lựa chọn ngành học của sinh viên, từ đó có thể hỗ trợ họ có được sự lựa chọn đúng đắn hơn trong công tác tuyển sinh và đào tạo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn tin rằng những thông tin trao đổi không chỉ giúp tăng cường hiểu biết giữa hai đại học mà còn là tiền để để phát triển các hoạt động hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Giới thiệu tổng quan Đại học Georgia State University bang Georgia

Đại học bang Georgia (Georgia State University) là trường công lập nghiên cứu chuyên sâu, được thành lập năm 1913 tại trung tâm khu thương mại Atlanta. Georgia là trường lớn thứ hai của tiểu bang, với hơn 30.000 sinh viên hệ đại học và cao học, trong đó có những học viên đến từ hơn 145 quốc gia khác nhau. Đại học Georgia gồm 11 trường cao đẳng trực thuộc bao gồm: nghệ thuật & khoa học, y tế & nhân học, sư phạm, luật, cao đẳng kinh doanh J. Mack Robinson, trường nghiên cứu chính sách Andrew Young.

* Xếp hạng Đại học Georgia State University bang Georgia năm 2017.

- Nằm trong Top 700-750 theo bảng xếp hạng của QS ranking thế giới 2018.

- Top 50 các trường có chương trình giảng dạy Kinh doanh hàng đầu của Mỹ.

- Xếp thứ 10 với chương trình đào tạo Công nghệ

- Xếp thứ 9 với chương trình giảng dạy ngành Bất động sản.

- Xếp thứ 42 các trường có đào tạo ngành Kinh doanh tốt nhất tại Mỹ.

- Xếp thứ 13 các trường có đào tạo ngành Quản trị Du lịch tốt nhất tại Mỹ.

- Nằm trong top 20 các chương trình đào tạo về ngành Kế toán

 Thùy Trang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược