Tin tức  Sinh viên 00:48:59 Ngày 05/10/2023 GMT+7
ĐHQGHN có 5 cán bộ Đoàn tiêu biểu được Thành Đoàn Hà Nội tuyên dương
Trong khuôn khổ Chương trình kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội đã tổ chức Tuyên dương 92 cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2022, trong đó có 49 đồng chí cán bộ Đoàn khối trường học, 33 đồng chí cán bộ Đoàn khối địa bàn dân cư, 04 đồng chí cán bộ Đoàn khối lực lượng vũ trang và 06 đồng chí cán bộ Đoàn khối công nhân viên chức.

Tuổi trẻ ĐHQHN có 05 đồng chí đạt danh hiệu Cán bộ Đoàn thủ đô tiêu biểu năm 2022.

Đ/c Trần Cường Hưng - UV BTV Đoàn ĐHQGHN, Bí thư Đoàn Trường ĐH Công nghệ

Đ/c Trần Cường Hưng, Giảng viên khoa Cơ học Kỹ thuật và Tự động hóa, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN. 

Danh hiệu thi đuaGương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở năm 2022; Lao động tiên tiến năm 2022, 2021, 2020. Hình thức khen thưởng: Nhận Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN vì có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của ĐHQGHN giai đoạn 2017 – 2022; Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020 – 2021; Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ đạt thành tích trong năm học 2020 – 2021; Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong triển khai và tổ chức các hoạt động tháng Thanh niên năm 2021; Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2019 – 2020. 

Sáng kiến, ý tưởng sáng tạo: phối hợp tổ chức hiệu quả các “Ngày hội việc làm – UET JOB FAIR”. Chương trình đã tạo cầu nối cho cho sinh viên và doanh nghiệp có cơ hội được giao lưu, trao đổi, tiếp xúc và trực tiếp phỏng vấn, tuyển dụng, giúp sinh viên tìm được doanh nghiệp phù hợp, doanh nghiệp tiếp cận được với nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Đ/c Nguyễn Khắc Chinh - Phó Bí thư Đoàn Trường ĐH Luật

Đ/c Nguyễn Khắc Chinh, Giảng viên Khoa Luật Quốc tế, trường Đại học Luật, ĐHQGHN. 

Khen thưởng cá nhân: Bằng khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội v/v có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối đại học, cao đẳng, học viện năm học 2021-2022; Bằng khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Luật – ĐHQGHN đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022. 

Đ/c Nguyễn Khắc Chinh có nhiều sáng kiến, ý tưởng sáng tạo trong việc tổ chức các Tọa đàm: “Chinh phục tiếng Anh từ năm nhất”; Tọa đàm hưởng ứng ngày pháp luật với chủ đề “Cảnh giác trước thông tin xấu độc trên không gian mạng trong giai đoạn hiện nay”; sáng kiến Mô hình bữa cơm nghĩa tình quyên góp, ủng hộ xuất cơm miễn phí cho các bệnh nhân tại Viện huyết học truyền máu trung ương (tháng 04 năm 2022 – 300 xuất) và Bệnh viện E (tháng 8 năm 2022 – 250 xuất). Dự án vẫn tiếp tục được triển khai và mở rộng quy mô.

  

Đ/c Hoàng Xuân Thuỷ - Phó Bí thư Đoàn Trường Quốc tế

Đ/c Hoàng Xuân Thuỷ, Phó Bí thư Đoàn Trường Quốc tế, ĐHQGHN. 

Khen thưởng cá nhân:  Đạt danh hiệu “Thanh niên tiêu biểu” cấp ĐHQGHN năm 2022, Lĩnh vực Văn hóa – Nghệ thuật; Đạt Giải Nhất tiết mục và giải Nhất toàn đoàn Hội diễn văn nghệ “Lời ca dâng Bác – 2022” do Công đoàn ĐHQGHN tổ chức.; Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội: “Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Quốc tế có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2017 – 2022”; Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội “Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Quốc tế có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019-2020”;  Bằng khen của Công đoàn Ngành Giáo dục đạt giải Ba cuộc thi “Liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ V, năm 2021”;  Bằng khen của Trung ương Đoàn “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020 – 2021”. 

Đ/c Hoàng Xuân Thuỷ với những sáng kiến, ý tưởng sáng tạo về thành lập các câu lạc bộ Sách và câu lạc bộ Lý luận trẻ Trường Quốc tế, ĐHQGHN tạo sân chơi, môi trường giáo dục tư tưởng, đạo đức cho sinh viên. Đề xuất thực hiện mô hình/giải pháp: “30 ngày đẩy lùi vấn nạn tin giả và lan toả yêu thương – FactCheck: 30 Challenge” để nâng cao nhận thức sinh viên trong thời gian dịch bệnh Covid-19.

Đ/c Cao Tú Oanh - UV BTV Đoàn Trường ĐH Kinh tế

Đ/c Cao Tú Oanh, Ủy viên BTV Đoàn Trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường, Bí thư Liên chi đoàn Viện Quản trị Kinh doanh. 

Khen thưởng cá nhân: Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020 – 2021; Bằng khen của Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào sinh viên Thủ đô năm học 2020 – 2021; Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 – 2022; Giấy khen của BCH Đoàn ĐHQGHN đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019. 

Đ/c Cao Tú Oanh đã triển khai, chỉ đạo thực hiện mô hình sáng tạo giúp đỡ sinh viên trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng phát với chiến dịch “Coming home – Trở về UEB là trở về nhà” với nhiều nội dung ý nghĩa, thiết thực. Chiến dịch được tổ chức thành công, hỗ trợ, tư vấn giúp đỡ cho hơn 200 bạn sinh viên có nhu cầu tìm kiếm nhà trọ. Thu hút tương tác bài viêt trên mạng xã hội hơ 15.000 lượt tiếp cận. Trực tiếp hỗ trợ cho hơn 300 sinh viên có nhu cầu và các vấn đề cần giải quyết. Hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi các hoạt động dãn cách và phong tỏa. Nhận bằng Khen của BCH Thành đoàn Hà Nội.

Đ/c Mè Quốc Vọng - UV BTV Đoàn Trường ĐH Y Dược

Đ/c Mè Quốc Vọng Sinh viên năm 5 chuyên ngành Y khoa, khóa QH.2018.YA. 

Khen thưởng cá nhân: Khen thưởng, biểu dương Đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022; Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội vì thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2017 – 2022; Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội vì thành tích xuất sắc trong triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022; Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN năm học 2021 – 2022; Giấy khen của Đoàn ĐHQGHN vì thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022.

Đ/c Mè Quốc Vọng đã sáng kiến mô hình “Hỗ trợ Tìm nhà trọ cho Sinh viên Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN”; “Mô hình dự án “Bữa Cơm Từ Thiện”, “Mô hình dự án “Hành trình Ngọn Hải Đăng”; “Mô hình Lớp học “Nụ Cười Của Em”; “Mô hình Câu lạc bộ Sức khỏe Cộng đồng”…các mô hình này tạo cầu nối giữa các bạn sinh viên để học hỏi, giao lưu, chia sẻ về kĩ năng chuyên ngành, kỹ năng mềm và các hoạt động nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng, đồng thời còn là nơi kết nối sinh viên – cán bộ ĐHQGHN.

Với sức trẻ và nhiệt huyết trong các hoạt động phong trào, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các đồng chí cán bộ Đoàn Thủ đô tiêu biểu năm 2022 được tuyên dương là những tấm gương có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác. Họ đã và đang chủ động, sáng tạo trong công việc; có nhiều sáng kiến, ý tưởng được ứng dụng hiệu quả, thiết thực đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; là những người có uy tín và ảnh hưởng tốt trong đoàn viên, thanh thiếu nhi.

>>> Các tin bài liên quan:

Trái tim bùng cháy “Lửa thanh xuân” qua hành trình đến các địa chỉ đỏ

Tuổi trẻ ĐHQGHN: Giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đoàn viên qua các “địa chỉ đỏ”

Sôi nổi Giải bóng đá Tứ hùng

Ngày hội trồng cây Tuổi trẻ ĐHQGHN năm 2023

Cơ quan ĐHQGHN phát động Tết trồng cây vì một đô thị đại học xanh và bền vững

Trái tim bùng cháy “Lửa thanh xuân” qua hành trình đến các địa chỉ đỏ

 Lan Anh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
Bản tin số 380 (tháng 08/2023) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC