Tin tức  Hợp tác - Phát triển  Quốc tế 06:29:03 Ngày 03/10/2023 GMT+7
ĐHQGHN thúc đẩy hợp tác với các đối tác Hoa Kỳ thông qua Đại sứ quán Việt Nam
Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân và Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng thảo luận về cơ hội và tiềm năng thúc đẩy hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học, công nghệ và đào tạo giữa ĐHQGHN với các cơ sở giáo dục đại học, các viện nghiên cứu và các tổ chức đầu tư Hoa Kỳ.

Cùng tham dự buổi làm việc, về phía Đại sứ quán có đồng chí Nguyễn Trung Quỳnh, Tham tán Khoa học Công nghệ; đồng chí Vũ Việt Hưng, Bí thư thứ Nhất, Chánh văn phòng; đồng chí Vũ Quốc Toản, Bí thư thứ Nhất phụ trách giáo dục, văn hóa.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng cùng Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân

Giám đốc ĐHQGHN đã giới thiệu chiến lược phát triển ĐHQGHN, kế hoạch thu hút đầu tư trong và ngoài nước nhằm phát triển cơ sở ĐHQGHN tại Hòa Lạc, chương trình hưởng ứng Ngày Tôn vinh tiếng Việt 8/9 và hướng tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài qua Kênh giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài.

Cùng với các hoạt động hỗ trợ cộng đồng kiều bào, lãnh đạo ĐHQGHN cũng chia sẻ một số nội dung, kết quả hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học của Hoa Kỳ, các chương trình đã và đang triển khai như một số chương trình liên kết đào tạo với trường đại học: Keuka, Troy, St. Francis; các chương trình nâng cao năng lực như chương trình hợp tác đổi mới giáo dục đại học với Đại học Indiana; chương trình hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học sự sống, vệ tinh viễn thám, vật liệu mới, …đặc biệt là dự án vay vốn Ngân hàng Thế giới xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Các cán bộ phụ trách giáo dục, khoa học công nghệ của Đại sứ quán cũng trao đổi về kế hoạch hợp tác cụ thể, chương trình về thu hút học giả, chuyên gia Hoa Kỳ và Việt kiều về cộng tác giảng dạy và nghiên cứu tại ĐHQGHN, chương trình trao đổi ngắn hạn, lựa chọn và cử các nhà khoa học trẻ của ĐHQGHN đi thực tập nâng cao kỹ năng chuyên môn, hoặc hợp tác nghiên cứu tại các cơ sở của Hoa Kỳ.

>>> Các tin liên quan:

ĐHQGHN góp phần vào hành trình tôn vinh và phát triển tiếng Việt và văn hóa Việt Nam

Nhìn lại 2022: 10 sự kiện và thành tựu tiêu biểu của ĐHQGHN

  

 Minh Giang
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
Bản tin số 380 (tháng 08/2023) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC