Tin tức  Hợp tác - Phát triển  Quốc tế 21:27:19 Ngày 04/06/2023 GMT+7
Các trường ĐH New Zealand tìm hiểu cơ hội hợp tác với ĐHQGHN
Ngày 20/3/2023, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã có buổi đón tiếp và làm việc với Hội đồng các trường ĐH New Zealand (UNZ).

Tham dự có đại diện lãnh đạo các trường đại học thuộc Hội đồng các trường ĐH New Zealand, gồm: Giám đốc phụ trách quốc tế, Trường ĐH Waikato bà Sharon Calvert; Phó Giám đốc Giải pháp Kinh doanh Sáng tạo, Giáo dục Quốc tế, Trường ĐH Auckland ông Jerry He; Trưởng khoa Kinh doanh Nông nghiệp và Thương mại, Trường ĐH Lincoln ông Hugh Bigsby; Phó Giám đốc phụ trách quốc tế, Trường ĐH Canterburry bà Monique Van Veen; Phó Giám đốc Quan hệ hợp tác chiến lược, Trường ĐH Victoria Wellington ông Alex Glidden; Giám đốc kinh doanh khu vực Đông Nam Á, Trường ĐH Otago bà Tam Le; và bà Van Banh – Giám đốc điều hành khu vực Việt Nam, Cơ quan Giáo dục New Zealand.

Về phía ĐHQGHN có lãnh đạo Ban Hợp tác và Phát triển và Trường ĐH Công nghệ.

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu thông tin chung về quy mô, định hướng phát triển, các cơ hội tiềm năng hợp tác. Các trường đại học New Zealand cùng chia sẻ thêm về hướng quốc tế hóa trong giáo dục đại học của quốc gia này cũng như các mô hình hợp tác quốc tế đã triển khai tại nước ngoài. Hội đồng các trường ĐH New Zealand bày tỏ mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác với ĐHQGHN trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên, đồng thời cho biết sẵn sàng chia sẻ các thông tin về học bổng, chương trình học/nghiên cứu và hỗ trợ học viên sau đại học.

Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn đề nghị, với lợi thế có nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, ĐHQGHN và Hội đồng các trường ĐH New Zealand có thể triển khai các chương trình trao đổi sinh viên, ưu tiên trao đổi trực tuyến trước khi triển khai các hoạt động trực tiếp. Ông cũng mong muốn mời các chuyên gia, nhà khoa học, diễn giả từ các trường đại học và doanh nghiệp của New Zealand đến chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản trị đại học, đặc biệt các thông tin về đào tạo gắn với nhu cầu doanh nghiệp.

 Tuấn Tú - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
Bản tin số 375 (03/2023) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC