Tin tức  Hợp tác - Phát triển  Quốc tế 06:39:20 Ngày 03/10/2023 GMT+7
Giám đốc ĐHQGHN tiếp Trưởng Đại diện kế nhiệm của Văn phòng JICA tại Việt Nam
Ngày 27/03/2023, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân và Phó Giám đốc Nguyễn Hiệu đã tiếp Trưởng Đại diện Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam Shimizu Akira đến chào từ biệt khi chuẩn bị hết thời gian công tác vào cuối tháng 3/2023 và giới thiệu người kế nhiệm.

Tham dự buổi làm việc còn có Trưởng Đại diện kế nhiệm của JICA Sugano Yuichi, Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật Furuta Motoo, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Hoàng Oanh và Trưởng ban Quản lý dự án Việt Nhật Trần Việt Dũng.

 

Trưởng Đại diện Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam Shimizu Akira

Ông Akira đánh giá cao sự hợp tác, phối hợp hiệu quả của ĐHQGHN với JICA để cùng hỗ trợ Trường Đại học Việt Nhật (VJU) trong nhiệm kỳ của ông tại Việt Nam. Ông mong muốn ĐHQGHN sẽ tiếp tục dành sự quan tâm về cơ sở vật chất và cơ chế tài chính cho VJU để đảm bảo hoạt động bền vững – một trong những điều kiện tiên quyết để JICA duy trì viện trợ cho Trường.

Trưởng Đại diện kế nhiệm của JICA Sugano Yuichi (bên trái)

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân khẳng định sự phát triển của Trường ĐH Việt Nhật nói riêng và ĐHQGHN nói chung có sự đóng góp rất lớn của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản và cá nhân ông Akira.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân cũng thông tin tới phía đối tác rằng ĐHQGHN đang ráo riết thúc đẩy việc Chính phủ thông qua báo cáo nghiên cứu tiền khả thi của Dự án đầu tư xây dựng Trường ĐH Việt Nhật và kéo dài thời gian áp dụng cơ chế tài chính đặc thù cho Trường. ĐHQGHN đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất cho VJU hoạt động với điều kiện VJU phải có kế hoạch sử dụng hiệu quả, tránh lãng phí tài sản công.

Trước mắt, ĐHQGHN sẽ giao cho Trường ĐH Việt Nhật sử dụng một phần khu vực Dự án QG-HN04, phần còn lại sẽ do ĐHQGHN tiếp tục quản lý, đầu tư để phục vụ mục đích chung.

Giám đốc cũng đồng thời chào đón và chúc mừng ông Sugano Yuichi đảm nhận cương vị Tân Trưởng Đại diện JICA tại Việt Nam và hy vọng ông sẽ tiếp tục nối dài những thành quả từ người tiền nhiệm.  

Ông Yuichi cho biết bản thân đã từng có 1 nhiệm kỳ công tác tại JICA hồi năm 1999 khi trụ sở ĐHQGHN còn ở Xuân Thủy, khi quay trở lại Việt Nam lần này ông cảm thấy vô cùng bất ngờ trước sự phát triển vượt bậc của ĐHQGHN và quy mô của trụ sở mới tại Hòa Lạc. Ông nhận thức được rằng vai trò của Dự án Đầu tư xây dựng Trường ĐH Việt Nhật rất quan trọng trong hoạt động của JICA tại Việt Nam, với cương vị là Trưởng Đại diện mới của tổ chức này, ông cam kết sẽ nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào sự phát triển bền vững của Trường.

Cũng trong tháng 3/2023, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) Tanaka Akihito tại trụ sở ĐHQGHN ở Hòa Lạc về Dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Việt Nhật. Trong khuôn khổ buổi làm việc, Chủ tịch JICA đã đi thăm khu vực được tạm thời bố trí cho Trường Đại học Việt Nhật sử dụng (QG-HN04).

>>> Các tin bài liên quan:

- Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cam kết hỗ trợ phát triển Trường Đại học Việt Nhật

Nguyên Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thăm và giao lưu với sinh viên Trường ĐH Việt Nhật, ĐHQGHN

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thăm giao lưu với sinh viên Trường ĐH Việt Nhật - ĐHQGHN

Thúc đẩy tiến độ Dự án Xây dựng Trường Đại học Việt Nhật tại Hòa Lạc

Cùng thúc đẩy Trường ĐH Việt Nhật phát triển bền vững

- Trường ĐH Việt Nhật là biểu tượng hợp tác của hai quốc gia về đào tạo nhân lực chất lượng cao

Nhiều định hướng phát triển quan trọng của Trường Đại học Việt Nhật trong giai đoạn mới

Việc phát triển Trường Đại học Việt Nhật sẽ gắn kết với nhu cầu của thị trường lao động

- Hội đồng Trường ĐH Việt Nhật nhiệm kỳ 2021 – 2026 với nhiều thành viên đặc biệt

 - Năm đầu tiên Trường ĐH Việt Nhật tuyển sinh đại học ngành Nhật Bản học: chương trình đào tạo hấp dẫn, đón đầu nhu cầu thị trường lao động

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Trường ĐH Việt Nhật phải là nơi hội tụ của những tiến bộ khoa học và giáo dục quốc tế

 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
Bản tin số 380 (tháng 08/2023) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC