Tin tức  Thông báo  Sự kiện sắp tới 00:38:51 Ngày 30/11/2023 GMT+7
[Sắp diễn ra] Tọa đàm “Công nghệ chiếu sáng phục vụ hệ thống giao thông hiện đại và đô thị thông minh: Một góc nhìn từ châu Âu”

Hệ thống giao thông cùng hạ tầng đô thị thông minh đã và đang là mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia châu Âu, đặc biệt khi các biến động kinh tế và chính trị chồng lấn nhau tại châu lục này càng khiến người dân muốn có được một cảm giác thật sự an toàn với sự hỗ trợ của công nghệ. Trong bài nói chuyện ngắn này, công nghệ chiếu sáng được đề cập tới như một phương thức tái định nghĩa phương thức vận hành giao thông đường bộ ở châu Âu, với CHLB Đức được sử dụng như một nghiên cứu trường hợp. Việc sử dụng công nghệ chiếu sáng không đơn thuần chỉ nằm ở việc giải thoát các khoảng không gian ra khỏi bóng tối, mà hơn thế, các trải nghiệm có tính cá nhân hóa cũng như ứng dụng ánh sáng và công nghệ cảm biến trong việc dẫn đường sẽ được phân tích cụ thể. Đối với các tòa nhà thông minh, công nghệ liên quan tới ánh sáng cũng sẽ được nêu ra với những mở rộng liên quan tới cả sưởi ấm hay làm mát, vốn là một vấn đề nhạy cảm hơn hết khi nền nhiệt ở châu Âu đã tăng mấy năm gần đây trong màu hè, cũng như việc thắt chặt giao dịch khí đốt từ Nga khiến mùa đông bất ổn hơn cả. Các khuyến nghị cũng như liên hệ với Việt Nam cũng sẽ được lưu tâm trình bày.

Diễn giả:

  • GS.TSKH. Trần Quốc Khánh - Trưởng bộ môn Hệ thống chiếu sáng thích ứng và xử lý thị giác - Khoa Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin, ĐH Công nghệ Darmstadt
  • TS. Lê Phước Anh, Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội
  • TS. Nguyễn Văn Huấn,  Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội

Thời gian: 9:00 ngày 30/3/2023 (Thứ năm)

Đăng ký tham gia tại: https://bit.ly/toadamcongnghechieusangdothithongminh

Link sự kiện online trên Facebookhttps://fb.me/e/15FMuR82E

Tham gia trực tiếp tại: Phòng 403, nhà G7, Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội; hoặc tham gia trực tuyến tại Zoom.

 

 Ngọc Quyên
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
Bản tin số 381 (tháng 09/2023) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC