Giáo dục  Tuyển sinh 14:01:53 Ngày 23/03/2023 GMT+7
Chuyển đổi số - kinh tế số - xã hội số: Những vấn đề đặt ra cho báo chí
 (10/12/2021)
Cơ hội học tập mở suốt đời
 (10/12/2021)
Mục tiêu hàng đầu là chất lượng!
Trong mùa tuyển sinh 2012, ĐHQGHN tiếp tục là điểm đến mơ ước của hàng nghìn bạn trẻ với mong muốn được rèn luyện và học tập trong một môi trường đại học hiện đại và đẳng cấp. Cơ cấu ngành nghề đa dạng, các loại hình đào tạo phong phú và linh hoạt, đội ngũ giảng viên đầu ngành và nhiều cơ hội học tập khác... làm nên tính hấp dẫn của một trung tâm đào tạo và nghiên cứu số một của đất nước. PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Phó Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh đại học chính quy năm 2012 của ĐHQGHN cho biết:“Tinh thần nâng cao chất lượng đào tạo là nhân tố phấn đấu hàng đầu của ĐHQGHN, chính vì vậy, những học sinh muốn phát huy năng lực của mình và có một nghề nghiệp tốt thì ĐHQGHN là nơi lý tưởng để các bạn gửi gắm...”.  (11/04/2012)
Hiện tại nào cũng phải bắt đầu từ quá khứ
Tôi gặp GS. NGND Đinh Văn Đức khi dư âm lễ kỷ niệm 55 năm truyền thống Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội và 15 năm Khoa Ngôn ngữ học vẫn đọng lại nhiều cảm xúc trong tâm trí thầy. Quá nửa cuộc đời gắn bó với ngành Ngôn ngữ học đã để lại cho thầy nhiều kỷ niệm nhưng cũng lắm suy tư trước những thách thức trong bối cảnh mới. Thầy chia sẻ: “Quá khứ luôn có một vẻ diệu kỳ nhưng hiểu được hiện tại mới là điều khó”.  (18/01/2012)
Góp phần xoá bỏ thách thức
Là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia vào m`ạng lưới đại học nghiên cứu về thích ứng với biến đổi khí hậu và hệ sinh thái, ĐHQGHN đã tiên phong triển khai chương trình đào tạo Thạc sỹ Biến đổi khí hậu (BĐKH) đạt chuẩn quốc tế. Đây cũng là chương trình đào tạo sau đại học đầu tiên ở Việt Nam mang tính liên ngành, liên lĩnh vực. Xung quanh vấn đề này GS.TS Hoàng Văn Vân - Chủ nhiệm Khoa Sau đại học, ĐHQGHN cho biết: (25/11/2011)
Tạo thuận lợi nhất cho người học
Vừa qua, ĐHQGHN đă đưa phần mềm quản lí đào tạo và người học phiên bản 2.0 vào hoạt động. Phiên bản này đáp ứng được yêu cầu của công tác đào tạo theo tín chỉ, chạy thống nhất và liên thông trên toàn bộ ĐHQGHN, triển khai trên cổng thông tin chung, có khả năng tích hợp với các hệ thống thông tin khác của ĐHQGHN. Bản tin ĐHQGHN đă trao đổi với Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin ThS. Đào Kiến Quốc về vấn đề này.  (25/11/2011)
Các bài đã đăng
  • Không có tin nào được đăng !
Bản tin số 372 (12/2022) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC