Giáo dục  Sau đại học 15:34:46 Ngày 23/03/2023 GMT+7
Chuyển đổi số - kinh tế số - xã hội số: Những vấn đề đặt ra cho báo chí
 (10/12/2021)
Cơ hội học tập mở suốt đời
 (10/12/2021)
Triển vọng nghề nghiệp của Tâm lý học lâm sàng
Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN là cơ sở đào tạo đầu tiên trong cả nước tuyển sinh Thạc sỹ Tâm lý học lâm sàng. Năm 2012, Trường đã tuyển sinh khoá III với chỉ tiêu 20 học viên. Trao đổi với phóng viên Bản tin ĐHQGHN, GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: đây là ngành học mới đáp ứng yêu cầu cấp thiết của xã hội, đồng thời có triển vọng nghề nghiệp rất lớn trong tương lai.  (08/05/2012)
Học vị tiến sĩ cũng lắm gian nan
Tôi có ba lí do tự xưng là kĩ sư thay vì tiến sĩ hay tiến sĩ kĩ sư. Lí do thứ nhất là kĩ sư là một nghề và cũng là một chức vụ còn tiến sĩ là một học vị, học vị cao nhất của hệ thống đại học. Lí do thứ hai là tôi không hành nghề dạy học mà cũng không làm nghiên cứu khoa học kĩ thuật (NCKHKT). Lí do thứ ba là tôi chưa chắc dịch từ "doctor" thành "tiến sĩ" là đúng.  (14/03/2012)
Hiện tại nào cũng phải bắt đầu từ quá khứ
Tôi gặp GS. NGND Đinh Văn Đức khi dư âm lễ kỷ niệm 55 năm truyền thống Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội và 15 năm Khoa Ngôn ngữ học vẫn đọng lại nhiều cảm xúc trong tâm trí thầy. Quá nửa cuộc đời gắn bó với ngành Ngôn ngữ học đã để lại cho thầy nhiều kỷ niệm nhưng cũng lắm suy tư trước những thách thức trong bối cảnh mới. Thầy chia sẻ: “Quá khứ luôn có một vẻ diệu kỳ nhưng hiểu được hiện tại mới là điều khó”.  (18/01/2012)
5 yêu cầu đối với một tiến sĩ xuất sắc
 (29/12/2011)
Góp phần xoá bỏ thách thức
Là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia vào m`ạng lưới đại học nghiên cứu về thích ứng với biến đổi khí hậu và hệ sinh thái, ĐHQGHN đã tiên phong triển khai chương trình đào tạo Thạc sỹ Biến đổi khí hậu (BĐKH) đạt chuẩn quốc tế. Đây cũng là chương trình đào tạo sau đại học đầu tiên ở Việt Nam mang tính liên ngành, liên lĩnh vực. Xung quanh vấn đề này GS.TS Hoàng Văn Vân - Chủ nhiệm Khoa Sau đại học, ĐHQGHN cho biết: (25/11/2011)
Tạo thuận lợi nhất cho người học
Vừa qua, ĐHQGHN đă đưa phần mềm quản lí đào tạo và người học phiên bản 2.0 vào hoạt động. Phiên bản này đáp ứng được yêu cầu của công tác đào tạo theo tín chỉ, chạy thống nhất và liên thông trên toàn bộ ĐHQGHN, triển khai trên cổng thông tin chung, có khả năng tích hợp với các hệ thống thông tin khác của ĐHQGHN. Bản tin ĐHQGHN đă trao đổi với Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin ThS. Đào Kiến Quốc về vấn đề này.  (25/11/2011)
Các bài đã đăng
  • Không có tin nào được đăng !
Bản tin số 372 (12/2022) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC