Góc nhìn văn hóa  Thời trang 15:39:07 Ngày 23/03/2023 GMT+7
Không nên thay đổi tết cổ truyền
PGS.TS Hà Đình Đức, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN, lên tiếng trước quan điểm của GS.TS Võ Tòng Xuân cho rằng Tết cổ truyền Việt Nam nên tổ chức theo dương lịch cùng thế giới.  (08/03/2013)
Tết trong cung đình xưa
Tết Nguyên đán trong cung đình thể hiện nổi bật nhất, trang trọng nhất nghi thức của Tết Việt Nam xưa. Ngoài những nét cổ truyền phổ biến như Tết trong dân gian, Tết nơi cung đình mang dáng vẻ độc đáo riêng của sự quý phái, xa hoa, tôn nghiêm và quyền lực.  (08/03/2013)
Dấu ấn nền cựu học trên đất Đông Anh
Xưa nay, mảnh đất Đông Anh nổi tiếng có nhiều người đỗ đạt. Ngày nay, vùng đất này vẫn giữ được truyền thống thờ cúng các bậc tiên hiền hay tục tạ ơn, trả lễ thầy dạy.  (08/03/2013)
Tiết hạnh ở “Làng trinh tiêt”
Làng Trinh Tiết (xã Đại Hưng, Mỹ Đức, Hà Nội) vốn nổi tiếng với những người phụ nữ đảm đang, khéo léo, chung thủy. Tương truyền, thế kỷ thứ XI, vua Lý Thánh Tông du thuyền trên sông Đáy, nhìn thây cảnh đẹp thơ mộng của làng đã ghé vào thăm. Nhà vua vô cùng hài lòng khi thấy các thiếu nữ trong vùng vừa xinh đẹp, nết na, khéo léo, lại một lòng tiết hạnh nuôi dưỡng mẹ già, chờ chồng khi ra trận. Trước khi rời khỏi nơi cảnh đẹp hữu tình, nhà vua ban xuống đặt tên làng Trinh Tiết để phong tặng cho nét đẹp truyền thống của phụ nữ nơi đây.  (08/03/2013)
Các bài đã đăng
  • Không có tin nào được đăng !
Bản tin số 372 (12/2022) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC