TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức & Sự kiện 16:16:08 Ngày 30/08/2022 GMT+7
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đăng cai thành công kỳ thi Olympic Sinh học sinh viên toàn quốc lần thứ 2 năm 2022
Từ ngày 26 - 28/8/2022, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã tổ chức kỳ thi Olympic Sinh học sinh viên toàn quốc lần thứ 2. Tham dự kỳ thi lần này có 65 thí sinh tới từ 13 đoàn đã tranh tài với hai bài thi lý thuyết và thực hành.

 

Niềm vui và phấn khởi của các thí sinh tham dự kỳ thi

Sau hai năm chờ đợi do dịch bệnh Covid-19, cuối cùng cuộc thi Olympic Sinh học sinh viên toàn quốc lần thứ hai đã chính thức được tổ chức tại Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN -  một ngôi trường đại học có truyền thống hơn 65 năm và bề dày kinh nghiệm trong việc đào tạo các ngành khoa học cơ bản.

Cuộc thi Olympic Sinh học sinh viên là một hoạt động do Hội các ngành Sinh học Việt Nam phối hợp với các trường đại học trong cả nước tổ chức. Đây là hoạt động bổ ích nhằm động viên tinh thần học tập môn Sinh học của các bạn trẻ. Là nơi giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm cho cán bộ cũng như sinh viên. Đồng thời qua đó tuyển chọn những sinh viên xuất sắc để làm nguồn cán bộ khoa học có trình độ cao.

 

GS. Lê Trần Bình - Trưởng ban tổ chức phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, GS. Lê Trần Bình - Trưởng ban tổ chức chia sẻ:” thông qua kỳ thi sinh viên sẽ được trang bị phương pháp tư duy, kiến thức nền tảng để tiếp thu kiến thức chuyên ngành. Mặt khác kỳ thi cũng tạo nên tiềm lực khoa học cho các nhà khoa học làm nhiệm vụ nghiên cứu, giảng dạy triển khai công nghệ cao thuộc khoa học sự sống, sản xuất thuốc, dược liệu, cây trồng - vật nuôi trong nông - lâm - ngư nghiệp và bảo vệ môi trường”. Bên cạnh đó kỳ thi cũng là dịp giúp sinh viên ngành Sinh học trong cả nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi về kiến thức, kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt đây thông qua cuộc thi ban tổ chức mong muốn giúp các bạn sinh viên định hướng được nghề nghiệp trong tương lai cũng như xây dựng mối quan hệ phát triển hợp tác trong nghiên cứu khoa học.

 

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN phát biểu tại lễ khai mạc

Thay mặt Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chào mừng tới các thầy cô, các bạn sinh viên tham dự kỳ thi Olympic Sinh học sinh viên toàn quốc lần thứ 2 và bày tỏ niềm vinh dự khi được lựa chọn là đơn vị đăng cai kỳ thi lần này. PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh đánh giá các kỳ thi Olympic sinh viên là các kỳ thi quan trọng, là sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Cùng với vai trò quan trọng của lĩnh vực sinh học trong đời sống, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh hy vọng trong tương lai ngày càng có nhiều trường và thí sinh sẽ tham dự kỳ thi hơn nữa.

 

GS.TS. Lê Trần Bình. PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh và GS.TS. Lê Thanh Sơn trao tặng cờ, hoa các đoàn tham dự.

Thay mặt cho các bạn sinh viên tham dự cuộc thi, sinh viên Nguyễn Hà Phương Thảo tới từ đoàn Olympic Sinh học sinh viên Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN đã gửi lời cảm ơn tới Liên Hiệp Các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam; Hội các ngành Sinh học Việt Nam; Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN; các đơn vị tài trợ và 13 đoàn dự thi đã tổ chức kỳ thi lần này. Theo bạn Nguyễn Hà Phương Thảo đây là cơ hội quý giá cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với môn Sinh học được trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và tiếp thêm động lực trên con đường phát triển đam mê, chinh phục ước mơ của bản thân. Phương Thảo chia sẻ niềm vui mừng và tự hào khi được trở thành một trong các thí sinh được tham dự kỳ thi. 

 

Bạn Nguyễn Hà Phương Thảo đại diện các thi sinh xin hứa sẽ tham dự kỳ thi với tinh thần khách quan, trung thực, đảm bảo sự công bằng trong cuộc thi.

Sau hai ngày tranh tài, kỳ thi Olympic Sinh học sinh viên toàn quốc lần thứ 2 đã khép lại với những nhiều trải nghiệm thú vị. 65 thí sinh tới từ 13 đoàn đã cùng nhau tranh tài và tỏa sáng. Với những nỗ lực hết mình, kỳ thi đã khép lại với 7 giải Nhất, 14 giải Nhì, 22 giải Ba, 3 giải Khuyến khích. Cùng với đó 4 đoàn có thành tích các nhất bao gồm:

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Đạt giải Nhất toàn đoàn;

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN - Đạt giải Nhì toàn đoàn;

Trường Đại học Y Dược TP HCM và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM - Đạt giải Ba toàn đoàn.

 

PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Phó trưởng ban tổ chức, Trưởng khoa Sinh học Trường ĐHKHTN  tổng kết tóm tắt kết quả kỳ thi.

Theo chia sẻ của PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Phó trưởng ban tổ chức, Trưởng khoa Sinh học Trường ĐHKHTN, chia sẻ tại lễ bế mạc và trao giải, một trong những điểm đặc biệt tại kỳ thi lần này đó là lần đầu tiên thí sinh phải trải qua 2 tiếng làm bài thi lý thuyết với bộ đề dài và dày tới vậy. Bên cạnh đó trong bài thi thực hành, các bạn thí sinh đã trải qua bài thi với 5 phòng thí nghiệm khác nhau với những đề thi mới lạ và đầy thú vị.

 

Ông Lê Thanh Tùng - Trưởng ban Truyền thông và phổ biến kiến thức, đại diện Liên hiệp Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam phát biểu tại lễ bế mạc và trao giải

Phát biểu tại lễ bế mạc và trao giải, Ông Lê Thanh Tùng - Trưởng ban Trưởng ban Truyền thông và phổ biến kiến thức, đại diện Liên hiệp Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam hy vọng rằng, những giải thưởng tại kỳ thi Olympic Sinh học sinh viên sẽ thúc đẩy các bạn sinh viên tiếp tục nghiên cứu khoa học. Đem lại những giá trị lớn hơn cho đất nước thông qua các kết quả nghiên cứu của mình.

 

GS.TS. Nguyễn Lân Hùng - Tổng thư ký Hội các ngành Sinh học Việt Nam công bố quyết định khen thưởng và vinh danh các tập thể, cá nhân đạt giải tham dự kỳ thi.

Trong kỳ thi Olympic Sinh học sinh viên toàn quốc lần thứ 2, đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên xuất sắc giành vị trí thứ 2 toàn đoàn. 5/5 thí sinh đều giành giải tại kỳ thi:

1/ Bạn Nguyễn Hà Phương Thảo - Đạt giải Nhất

2/ Bạn Phạm Hoàng Hải - Đạt giải Nhất

3/ Bạn Nguyễn Thị Ngân Giang - Đạt giải Nhì

4/ Bạn Hồ Linh Chi - Đạt giải Ba

5/ Bạn Đan Trường - Đạt giải Ba

 

Các thành viên đoàn Olympic Sinh học sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tại kỳ thi.

Danh sách 13 đơn vị tham dự kỳ thi Olympic Sinh học sinh viên toàn quốc lần thứ 2 năm 2022:

1/ Trường Đại học Sài Gòn

2/ Trường Đại học Sư phạm Huế

3/ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

4/ Trường Đại học Tôn Đức Thắng

5/ Trường Đại học Bình Dương

6/ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHCM

7/ Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

8/ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

9/ Trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên

10/ Trường Đại học Thủ Dầu Một

11/ Trường Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

12/ Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

13/ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN

 

 Minh Nguyệt - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ