TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 11:58:07 Ngày 23/06/2021 GMT+7
VNU-UET: Gần 600 sinh viên bảo vệ đồ án/khóa luận tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN), ĐHQGHN đã tổ chức Lễ bảo vệ đồ án/khóa luận tốt nghiệp đại học đợt 1 năm 2021 bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng MS Teams. Đợt bảo vệ đồ án/khóa luận tốt nghiệp được diễn ra từ ngày 14-18/06/2021.

Đợt bảo vệ tốt nghiệp này gồm 49 hội đồng với sự tham gia của 559 sinh viên, cụ thể là các ngành: Công nghệ thông tin (chương trình đào tạo chuẩn, chất lượng cao và định hướng thị trường Nhật Bản); Hệ thống thông tin; Khoa học máy tính (chương trình đào tạo chuẩn và chất lượng cao theo Thông tư 23); Truyền thông và mạng máy tính; Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông (chương trình đào tạo chuẩn và chất lượng cao theo Thông tư 23); Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử; Vật lý kỹ thuật.
Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Việt Hà chia sẻ, những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua đã làm ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập và thực hành đối với sinh viên. Tuy nhiên, Hiệu trưởng bày tỏ niềm vui mừng, tự hào và gửi lời chúc mừng đến các sinh viên với sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn để có kết quả học tập tốt đủ điều kiện bảo vệ đồ án/khóa luận trước hội đồng. Ông đồng thời cảm ơn chân thành tới các thầy cô trong và ngoài đơn vị, quý phụ huynh, các thành viên trong gia đình đã luôn duy trì kết nối, phối hợp chặt chẽ với Nhà trường, tạo điều kiện tốt nhất để các em có thể hoàn thành chương trình học tập.
Tại buổi bảo vệ, mỗi sinh viên sẽ trình bày khóa luận, giới thiệu sản phẩm, chương trình và trả lời câu hỏi phản biện của Hội đồng bảo vệ trong giới hạn tối đa 15 phút trình bày và 3-5 phút để hỏi và trả lời. Nhiều sinh viên có kỹ năng thuyết trình tốt, trả lời trọng tâm vào các vấn đề được đặt ra của đề tài. Các sinh viên nhận được nhiều lời đánh giá, nhận xét, góp ý và những lời chúc, những lời chia sẻ tâm huyết từ các thầy cô trong hội đồng chấm đồ án/khóa luận tốt nghiệp. Cuối cùng, hội đồng sẽ nghe nhận xét của cán bộ hướng dẫn về tinh thần làm việc, nghiên cứu của sinh viên và chấm điểm đồ án/khóa luận.
Mặc dù là năm đầu tiên Nhà trường triển khai lễ bảo vệ trực tuyến, nhưng dựa trên thế mạnh công nghệ thông tin và kinh nghiệm trong ứng dụng đào tạo trực tuyến, Trường ĐHCN đã tích cực chuẩn bị sẵn sàng cho công tác thi và bảo vệ đồ án/khóa luận trực tuyến trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài.
Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, đường truyền internet và phân công cán bộ hỗ trợ đối với từng hội đồng, … được Nhà trường triển khai và chuẩn bị chu đáo để đảm bảo công tác bảo vệ đồ án/khóa luận trực tuyến diễn ra công bằng, khách quan.
Theo đó, Hội đồng chấm đồ án/khóa luận tốt nghiệp sẽ làm việc tập trung tại địa điểm do Nhà trường bố trí (gọi là Phòng Hội đồng), tương ứng một đầu cầu trực tuyến và sinh viên bảo vệ tại đầu cầu khác. Ngoài ra, toàn bộ các buổi bảo vệ đều được ghi hình, ghi âm trong suốt quá trình hội đồng làm việc.
>>>>> Các tin bài liên quan:
 Hoàng Đăng
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ