TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 10:33:37 Ngày 17/09/2021 GMT+7
Tiếp tục đẩy nhanh việc tiêm vaccine cho sinh viên quốc tế tại ĐHQGHN
Đảm bảo an sinh, an toàn cho sinh viên là một trong những mục tiêu trọng tâm của ĐHQGHN trong công cuộc sát cánh cùng đất nước đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19. Bên cạnh các hoạt động thiết thực để phục vụ đời sống sinh viên trong bối cảnh dịch bệnh, ĐHQGHN chú trọng đẩy mạnh việc tiêm vaccine cho sinh viên để các bạn có được sự bảo vệ về mặt dịch tễ và yên tâm sinh hoạt trong thời gian dịch bệnh.

ĐHQGHN đã tổ chức nhiều đợt đăng ký để sinh viên có cơ hội tìm hiểu, cân nhắc và quyết định tiêm chủng. Bên cạnh nhiều sinh viên và giảng viên tự nguyện đăng ký, ĐHQGHN cũng thông qua các cấp Trường, Khoa và đơn vị phục vụ kết hợp tuyên truyền về tầm quan trọng của việc tiêm vaccine trên tinh thần “vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất”.

Các cán bộ của các đơn vị trong ĐHQGHN hướng dẫn cho sinh viên quy trình tiêm chủng COVID - 19

Trong đợt này, Ban Hợp tác và Phát triển, ĐHQGHN, Ban Chính trị và Công tác HSSV, ĐHQGHN, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên ĐHQGHN, Ban Quản lý ký túc xá (KTX) Ngoại ngữ, UBND Quận Cầu Giấy và các đơn vị thành viên trong ĐHQGHN đã cùng phối hợp trong quy trình thông tin đăng ký đến điều phối việc đưa sinh viên và giảng viên đến các cơ sở tiêm chủng. ĐHQGHN đã nhận được thông tin đăng ký của 51 sinh viên và giảng viên quốc tế, sau đó đã chuyển dữ liệu cho Bệnh Viện E. Những người đăng ký đã được nhận tin nhắn thông báo về thời gian và địa điểm tiêm chủng nhằm đảm bảo đúng quy định về giãn cách và không phải trả bất cứ khoản phí cho việc tiêm phòng Vaccine COVID – 19 nhờ chính sách tiêm chủng hiện nay tại Việt Nam. Các giảng viên và học viên tham gia tiêm chủng lần này đến từ nhiều quốc gia thuộc như Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Cộng hòa Haïti, Cộng hòa dân chủ Congo, …

Sinh viên quốc tế xếp hàng chờ tiêm chủng tại Bệnh Viện E

Các học viên được khám sàng lọc Covid-19 trước khi vào điểm tiêm và được hướng dẫn chi tiết về vaccine, các lưu ý quan trọng, cũng như cách theo dõi tình trạng sức khỏe sau khi tiêm. Cán bộ từ các đơn vị thành viên có sinh viên tiêm chủng đợt này là Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Luật, Khoa Quốc tế và Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN đã đồng hành, hướng dẫn các học viên trong quá trình tiêm và theo dõi tình hình sức khỏe của học viên sau tiêm.

Cô Kanda Makiko, Giảng viên người Nhật của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN đã chia sẻ “sau mũi tiêm tôi đã gọi cho mẹ của tôi và bà ấy rất mừng vì tôi được tiêm tại Việt Nam. Tôi rất cảm ơn ĐHQGHN đã sắp xếp cho tôi được tiêm chủng và cảm ơn chính sách tiêm của Việt Nam. Hôm nay đi tiêm tôi đã được các cán bộ của ĐHQGHN hướng dẫn đăng ký tận tình về quy trình trong khi tiêm và sau khi tiêm”

Sinh viên Hollyn Derisse, đến từ Cộng hòa Haiti, học viên chương trình Thạc sĩ Hệ thống thông minh và Đa phương tiện khóa 23, Viện Quốc tế Pháp ngữ cho biết mặc dù không sống trong Ký túc xá của ĐHQGHN nhưng vẫn được Viện Quốc tế Pháp ngữ quan tâm sát sao và thông tin chi tiết về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam. Vì chúng tôi không thạo tiếng Việt nên trước khi tiêm, cán bộ IFI đã dịch các văn bản hướng dẫn y tế, các mẫu khai báo sang tiếng Anh, Pháp và gửi cho chúng tôi. Tôi cảm thấy mọi thứ đều rất tốt và chu đáo.

Sinh viên Hollyn Derisse, đến từ Cộng hòa Haiti, học viên chương trình Thạc sĩ Hệ thống thông minh và Đa phương tiện khóa 23, Viện Quốc tế Pháp ngữ 

Giám đốc Trung tâm Quản lý Đào tạo và Bồi dưỡng IFI Phan Xuân Thắng cho biết, ngày 11 và 16 tháng 9 là hai đợt tiêm mũi vaccine thứ nhất dành cho các học viên quốc tế đang lưu trú tại Hà Nội và có nguyện vọng tham gia tiêm vaccine ngừa Covid-19. Một số học viên tại các địa phương khác chưa kịp về Hà Nội cũng đã được hướng dẫn đăng ký tiêm vaccine tại địa phương. IFI cũng sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị để tổ chức đợt tiêm mũi vaccine thứ hai cho các học viên khi các điều kiện đảm bảo cho phép.

Trước đó, lãnh đạo ĐHQGHN, các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN, các cá nhân, tổ chức ở ngoài xã hội, đặc biệt là Thành đoàn Hà Nội cũng như là Đoàn ĐHQGHN cũng đã huy động và hỗ trợ rất nhiều phần quà cho sinh viên nội trú đang sinh hoạt tại các Ký túc xá và đảm bảo không có sự khác biệt giữa việc chăm lo đời sống của sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài.

>>> Các tin bài liên quan

- ĐHQGHN đề nghị Bộ Y tế giao nhiệm vụ tiêm vắc-xin COVID-19

- Sinh viên quốc tế tại ĐHQGHN được tiêm vaccine phòng COVID-19

Nhiều hỗ trợ thiết thực cho sinh viên ĐHQGHN trong giai đoạn giãn cách xã hội

[Cập nhật] ĐHQGHN tiếp tục hỗ trợ hơn 1000 sinh viên đang ở tại các ký túc xá

Tăng cường công tác chăm sóc, hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

 Hoài An - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ