TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 10:23:25 Ngày 31/10/2022 GMT+7
Hơn 1.000 sinh viên tham dự Ngày hướng nghiệp do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức
Ngày 30/10/2022, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN tổ chức Ngày hướng nghiệp lĩnh vực Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu, Toán ứng dụng và Tin học...

 

Ngày hướng nghiệp thu hút hơn 1 nghìn sinh viên đến từ Khoa Toán - Cơ - Tin học, Khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cùng sinh viên một số trường đại học khác trên địa bàn thành phố tham gia.

Đặc biệt, sự kiện thu hút gần 30 doanh nghiệp là các thương hiệu công nghệ uy tín tham gia như: FPT Software, Smartlog company, TIBCO Orchestra Networks Vietnam, Công ty TNHH Koei Tecmo Software Việt Nam, Công ty Cổ phần Aimesoft, Công ty TNHH Phần mềm 2NF, Optimizely Việt Nam, Công ty SmartOSC, …

Ngày hội hướng nghiệp là cơ hội để doanh nghiệp đến giao lưu, định hướng nghiệp và giới thiệu các vị trí việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu, Toán ứng dụng và Tin học, ... Thông qua sự kiện này sinh viên có những định hướng về lựa chọn nghề nghiệp cũng như có điểm đến vững chắc sau khi tốt nghiệp.

Ngày hướng nghiệp năm nay, Trường ĐHKH Tự nhiên đã mời nhiều học giả và đại diện các doanh nghiệp trình bày các bài giảng đại chúng liên quan đến các chủ đề như: Khoa học dữ liệu AI, Blockchain is eating you, Data Analytics, Ứng dụng  toán học hiện đại và khoa học dữ liệu để giải quyết các bài toán trong lĩnh vực chuỗi cung ứng, Dự án giải mã 1000 hệ gen người Việt, …

Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKH Tự nhiên GS.TS Lê Thanh Sơn nhấn mạnh, Ngày hướng nghiệp là sự kiện thường niên của Khoa Toán - Tin học  và lần tổ chức thứ 7 năm 2022 có sự tham gia của ngành Kỹ thuật Điện tử-Tin học, Khoa Vật lý

Việc hợp tác với doanh nghiệp là chiến lược quan trọng của Trường ĐHKH Tự nhiên. Những doanh nghiệp tham gia Ngày hướng nghiệp năm 2022 với các lĩnh vực Máy tính, Khoa học dữ liệu, Toán ứng dụng và Tin học, Kỹ thuật Điện tử - đều là những ngành “hot” trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển mạnh mẽ, nhu cầu nhân lực lớn. Điều này đáp ứng triết lý đào tạo của nhà trường là học đi đôi với hành, đào tạo gắn chặt với doanh nghiệp, với nhu cầu xã hội. Sự kiện sẽ giúp cho giảng viên, sinh viên của Trường tìm được cơ hội hợp tác, nghiên cứu khoa học và việc làm với các doanh nghiệp.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Giám đốc bộ phận chăm sóc dịch vụ khách hàng (Công ty Optimizely Việt Nam) trình bày Bài giảng đại chúng "Thị trường và Xu hướng tuyển dụng 2022"

Hoàng Đức Trung, sinh viên năm 3 ngành Khoa học dữ liệu, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tự tin về cơ hội việc làm dành cho sinh viên theo học các ngành Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu, Toán ứng dụng và Tin học.

“Hiện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, dữ liệu lớn, phần mềm săn đón nhân lực rất nhiều. Điều quan trọng là sinh viên theo học các ngành này chuẩn bị trình độ, kỹ năng như thế nào. Sinh viên có sức học tốt thì cơ hội việc làm rất rộng mở”, Hoàng Đức Trung chia sẻ.

Trong Ngày hướng nghiệp, sinh viên Khoa Toán - Cơ - Tin học và Khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên được tham gia phỏng vấn thử.

Điều thú vị, tại Ngày hướng nghiệp, sinh viên còn được tham gia phỏng vấn thử các vị trí việc làm của doanh nghiệp. Thông qua hoạt động phỏng vấn thử này, sinh viên biết được mình cần phải hoàn thiện trình độ, kỹ năng gì để tham gia các buổi phỏng vấn “thật” trong tương lai.

“Qua việc mình trải nghiệm phỏng vấn thử này nó giúp em định hình được rõ hơn vị trí công việc của mình sẽ làm trong tương lai là gì? Doanh nghiệp họ cũng định hướng cho sinh viên làm gì để sau khi ra trường có công việc tốt nhất”, Nguyễn Duy Vũ, sinh viên năm nhất ngành Toán-Tin nói.

 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ