TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Thông báo   Hội thảo 15:33:28 Ngày 19/05/2023 GMT+7
[Sắp diễn ra] Hội thảo thường niên lần thứ nhất trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực nữ lãnh đạo trong giáo dục đại học hướng tới thời đại chuyển đổi số và toàn cầu hóa”
Dự án nhằm nâng cao năng lực cho các nữ lãnh đạo trong các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam; từ đó thúc đẩy trao quyền cho các nữ lãnh đạo trong bối cảnh số hóa và toàn cầu hóa hiện nay. Các mục tiêu của Dự án đều hướng tới thực hiện các chiến lược chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo của các trường đại học Việt Nam.

Dự án đã chính thức khởi động từ tháng 01/2022, tới nay đã tổ chức thành công một chuỗi hoạt động Hội thảo quốc tế, Chuỗi Đối thoại, đào tạo TOT và cấu phần E- learning trên hệ thống LMS của ĐHQGHN. Nằm trong khuôn khổ dự án, ngày 25/5/2023 tới đây, Hội thảo thường niên lần thứ nhất được tổ chức tại ĐHQGHN – cơ sở Hòa Lạc, cùng với sự tham gia của nhiều chuyên gia đến từ Anh, Mỹ, Malaysia và Việt Nam.

Trong khuôn khổ dự án, Hội thảo thường niên lần thứ nhất được tổ chức tại ĐHQGHN như sau:

• Thời gian: 8:30 - 16:30, ngày 25/05/2023 (Thứ Năm)

• Hình thức: Hybrid

- Trực tiếp tại:  Phòng 104, Tầng 1, Toà nhà HT2, Khu đô thị ĐHQGHN, Hoà Lạc - Thạch Thất - Hà Nội

- Trực tuyến: Qua Zoom Meeting (BTC sẽ gửi thông tin qua email tới người đăng ký tham dự)

• Ngôn ngữ: Tiếng Anh/ Tiếng Việt (có dịch song song)

• Để công tác tổ chức được đảm bảo, trân trọng kính mời quý Thầy Cô, quý vị quan tâm đăng ký tham dự tại: https://forms.gle/sGGV7VSvY37hif4p6

● Hội thảo tập trung vào các nội dung dưới đây:

          Tổng kết các hoạt động của dự án

          Vai trò của nữ lãnh đạo trong giáo dục đại học, chuyển đổi số và toàn cầu hoá trong giáo dục đại học.

          Phát triển đội ngũ giảng dạy trong quá trình chuyển đổi số

          Nữ lãnh đạo và Chuyển đổi số trong giáo dục Đại học

          Ra mắt cấu phần E-learning và hệ thống bài giảng trực tuyến cho các nữ lãnh đạo trên nền tảng LMS

Dự án “Nâng cao năng lực nữ lãnh đạo trong giáo dục đại học hướng tới thời đại chuyển đổi số và toàn cầu hóa” (EWL) được tài trợ bởi Hội đồng Anh và sự chủ trì tham gia của các trường đại học, bao gồm: ĐHQGHN (chủ trì) phối hợp với Đại học Coventry (Anh) (đồng chủ trì) cùng hai đối tác chính gồm: Trường Đại học Phenikaa và Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh - Đại học Thái Nguyên.

1.         Thời gian thực hiện dự án: 2022 - 2024

2.         Mục tiêu dự án:

Nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng cho các nữ lãnh đạo trong các cơ sở giáo dục đại học (CSGDĐH) tại Việt Nam; từ đó trao quyền cho nữ lãnh đạo giáo dục đại học trong bối cảnh số hóa và toàn cầu hóa hiện nay. Các mục tiêu của Dự án đều hướng tới thực hiện các chiến lược của các trường đại học đối tác trong mục tiêu chuyển đổi số và định hướng đổi mới sáng tạo.

3.         Đối tượng hưởng lợi của dự án:

Các nữ lãnh đạo tại các cấp trong các trường đại học Việt Nam, bao gồm nữ trưởng khoa, nữ trưởng nhóm nghiên cứu, nữ trưởng phòng, phó hiệu trưởng, hiệu trưởng và phó chủ tịch, chủ tịch hội đồng trường ….

4.         Kết quả của dự án:

Dự án sẽ cung cấp một chuỗi các hoạt động gồm: các khóa đào tạo, các đối thoại, hội thảo định kỳ và thường niên từ các chuyên gia hàng đầu ở Anh cũng như Việt Nam và các nhà lãnh đạo trong các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam.

Ngoài ra, bằng việc xây dựng một nền tảng kỹ thuật số, cung cấp một không gian ảo, Dự án sẽ kiến tạo nên một mạng lưới giữa các nữ lãnh đạo trong CSGDĐH tham gia và trao đổi kiến thức và ý tưởng. Thêm vào đó, các kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực số hóa và toàn cầu hóa sẽ được chia sẻ từ các giáo sư đến từ Vương quốc Anh và các nhà lãnh đạo ASEAN và Việt Nam trong mạng lưới để giúp các nữ lãnh đạo nâng cao năng lực để thích ứng tốt hơn với quá trình số hóa và toàn cầu hóa trong Việt Nam hiện nay.

Đặc biệt hơn nữa, sau khi tham gia các hội thảo, khóa đào tạo, các thành viên sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch phát triển và nhận được sự hỗ trợ từ các giáo sư và các nhà lãnh đạo tại Vương quốc Anh và Việt Nam để hoàn thiện và thực hiện kế hoạch.

Tham khảo thêm thông tin tại website: https://bc.vnu.edu.vn/

 

 Khánh Chi
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :