ĐHQGHN - Dấu ấn trong tôi 03:43:49 Ngày 24/04/2024 GMT+7
[Infographic] Các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN
Thực hiện Kết luận số 129-KL/ĐU ngày 07/4/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHQGHN, ĐHQGHN ban hành kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 30 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN.  (21/06/2023)
Tiêu chí xét giải và cơ cấu giải thưởng Cuộc thi sáng tác Đại học Quốc gia Hà Nội - Dấu ấn trong tôi
 (21/06/2023)
Cuộc thi sáng tác Đại học Quốc gia Hà Nội - Dấu ấn trong tôi
Cuộc thi sáng tác “Đại học Quốc gia Hà Nội - Dấu ấn trong tôi” do ĐHQGHN tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN (10/12/1993 - 10/12/2023). Cuộc thi được tổ chức với mục đích tìm kiếm các tác phẩm báo chí - truyền thông về chặng đường 30 năm phát triển của ĐHQGHN.  (21/06/2023)
Quy định về tác giả, tác phẩm tham dự Cuộc thi sáng tác Đại học Quốc gia Hà Nội - Dấu ấn trong tôi
 (21/06/2023)
Đào tạo nhân tài – sứ mệnh và đặc sắc của Đại học Quốc Gia Hà Nội
Quá trình học tập và rèn luyện trong các nhóm nghiên cứu mạnh ở các trường đại học danh tiếng, hiện đại, nơi có nhiều giáo sư giỏi sẽ đào tạo, làm biến đổi từ một học sinh giỏi với những năng lực tiềm ẩn bẩm sinh thành nhà khoa học giỏi, thành một nhân tài. (19/06/2023)
JSAMD - Tạp chí khoa học duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh mục SCIE (Science Citation Index Expanded) của WOS
Tạp chí Khoa học - Vật liệu và linh kiện tiên tiến (Journal of Science Advanced Materials and Devices - JSAMD) là Tạp chí Khoa học của ĐHQGHN thành lập từ năm 2016. JSAMD xuất bản các công trình khoa học theo mô hình hợp tác xuất bản với nhà xuất bản Elsevier B.V của Hà Lan. (13/06/2023)
Nghiên cứu ứng dụng phát hiện dư lượng thuốc kháng sinh trong thực phẩm
Mới đây, nhóm nghiên cứu của Khoa Vật lý Kỹ thuật và Công nghệ Nano, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN do sinh viên Trần Văn Đình làm trưởng nhóm đã nghiên cứu thành công đề tài “Nghiên cứu khảo sát tính chất của cảm biến điện hóa được biến tính bằng vật liệu Fe3O4 phát hiện dư lượng thuốc kháng sinh Chloramphenicol (CAP) trong thực phẩm”. Đề tài đã giành giải Nhất cấp khoa, giải Nhì cấp trường tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2023 và được đánh giá có tính ứng dụng cao trong y sinh và an toàn thực phẩm. (19/05/2023)
Đại dịch Covid – 19 làm tình trạng độc quyền xuất bản học thuật trở nên nghiêm trọng hơn
Trong suốt gần một thập kỷ, Jorge Contreras đã không ngừng đấu tranh chống lại hệ thống xuất bản học thuật có vấn đề. các nhà khoa học Phương Tây thống trị các tạp chí khoa học khi vừa là những người chiếm ưu thế về số công bố, vừa là những người làm việc trong các cơ sở có điều chi trả phí đăng ký để truy cập được các bài báo trên các tạp chí này. Contreras, GS.chuyên nghiên cứu về sở hữu trí tuệ trong Khoa học tại trường Luật, Đại Học UTAH, cho rằng đại dịch đã làm trầm trọng hơn vấn đề bất bình đẳng trong xuất bản học thuật. (10/05/2022)
Chiến lược thể hiện rõ trọng tâm được dịch chuyển về hướng thúc đẩy nghiên cứu ứng dụng, nghiên cứu triển khai và hoạt động đổi mới sáng tạo
 (09/05/2022)
Mỗi công trình khoa học là niềm vui trên con đường nghiên cứu
Với những thành tích trong nghiên cứu khoa học và đào tạo, giảng viên trẻ, TS. Lê Hoàng Quỳnh - Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN là 1 trong 10 cá nhân đạt Giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu vàng năm 2021. (03/02/2022)
Nữ giảng viên "truyền lửa" cho sinh viên khởi nghiệp sáng tạo vì cộng đồng
Giáo dục vốn là một ngành trong phân khúc hoạt động phi lợi nhuận rất khó tìm được hướng khởi nghiệp. Theo tư duy thông thường, người giáo viên sẽ được tôn vinh khi dành trọn tâm huyết cho giáo dục mà không màng đến quyền lợi của cá nhân. Cũng là một giáo viên, song TS. Bùi Thị Thanh Hương lại tư duy theo một cách khác - khởi nghiệp và sáng tạo từ chính mục đích phi lợi nhuận theo hướng tiếp cận phục vụ cộng đồng, nhằm tận dụng các nguồn lực ẩn trong xã hội để chung tay giải các bài toán không của riêng ai. (02/02/2022)
VNU-VSL: Kết nối cộng đồng khoa học - Lan tỏa văn hóa nghiên cứu - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo
Trong năm qua, với nhiều hoạt động thiết thực, Câu lạc bộ Nhà khoa học ĐHQGHN (VNU-VSL) đã thúc đẩy, hỗ trợ nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và phát huy trí tuệ của các nhà khoa học trong các chương trình, nhiệm vụ nghiên cứu lớn của ĐHQGHN, trong đó có chiến lược phát triển ĐHQGHN. VNU-VSL đã phát huy hiệu quả vai trò tiên phong trong việc kết nối cộng đồng nhà khoa học, lan toả văn hoá nghiên cứu, thúc đẩy đổi mới sáng tạo tại ĐHQGHN. (01/02/2022)
Các bài đã đăng
Bản tin ĐHQGHN số 387 | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC