Khoa học - Phát triển  Sức khỏe 07:55:37 Ngày 18/01/2022 GMT+7
10 USB kỳ quái nhất
Ổ lưu trữ USB hiện nay được thiết kế với hàng nghìn kiểu dáng và màu sắc phong phú, trong đó, có nhiều sản phẩm đã ra đời từ những ý tưởng có một không hai...

1. Chú vịt iDuck

Với mục đích sản xuất USB cho những người yêu động vật, công ty Nhật Solid Alliance đã giới thiệu ổ lưu trữ iDuck. Thiết bị có nhiều màu khác nhau như vàng, hồng, xanh lam, trong, xanh Hawaii, màu chanh và dâu. iDuck sử dụng giao diện USB 1.1, dung lượng tối đa 256 MB và sẽ phát sáng mỗi khi cắm vào cổng.

2. Chai rượu Sake

Vẫn là Solid Alliance với chiếc USB hình chai rượu Sake của Nhật. Công ty không công bố chính xác bao nhiêu sản phẩm được bán ra, nhưng nó đã gây ấn tượng mạnh với bất cứ ai.

3. Bánh Sushi

Một chai Sake sẽ rất hợp nếu đặt cạnh đồ nhắm Sushi. “Món bánh” này có nhiều loại khác nhau với dung lượng từ 32 MB đến 128 MB.

4. Người quýt Mikan Seijin

Mikan Seijin có nghĩa là “Mandarin Alien” (người kỳ lạ hình quả quýt), tên một nhân vật trong chương trình Ugougo Lu-ga nổi tiếng ở Nhật năm 1994. 11 năm sau, nó tái xuất dưới dạng ổ USB và tạo nên một sức hút mới. Dung lượng 128 MB, USB 2.0, Mikan Seijin được trang bị một đèn bên trong để quả quýt phát ra ánh sáng vàng “rờn rợn”. Nó có mặt trên thị trường từ 15/9/2005 với giá 36 USD.

5. Ổ Big Tiki

Cao 10 cm, Big Tiki Drive là kết quả của một ý tưởng ngẫu hứng: đưa ổ USB 2.0 vào trong mặt tượng Hawaii cáu kỉnh. Sản phẩm của công ty Tikimac hoạt động cả trên máy Mac và PC thông thường cùng dung lượng phong phú: 256 MB, 512 MB, 1 GB, 2 GB, và 4 GB.

6. Dimsum USB

Cũng là một chiếc bánh sushi nhưng Dimsum USB quyến rũ hơn nhiều, thậm chí trông chúng có vẻ dính dính như làm từ bột mỳ. Sản phẩm có giá khoảng 80 USD với dung lượng 128 MB.

7. Ổ siêu nhỏ iDisk

Sản phẩm của hãng Pretec (Mỹ) nhỏ đến mức người sử dụng có thể đeo vào tai, nhưng họ sẽ rất khó tìm lại nếu vô tình đánh rơi nó. Phiên bản có kích thước 2,7 x 1,9 x 1,2 cm, trọng lượng 1 gram.

8. Tôm USB

Có lẽ không ai nghĩ đến chuyện cắm một con tôm vào máy tính. Nhưng nếu muốn một sản phẩm kỳ dị thực sự, hãy thử trộn nó với đĩa Spaghetti ngon mắt, nhưng chớ có ăn bởi đó cũng là một cổng USB.

9. Ngón tay USB

Ngón tay cái này đã chiếm ngôi á quân trong số những USB kỳ quặc nhất. Hình ảnh một ngón tay cắm vào máy tính trông sẽ rất đáng sợ và mọi người có thể dùng nó để trêu chọc bạn bè hay đồng nghiệp.

10. Búp bê Barbie

Barbie xứng đáng là sản phẩm lưu trữ “không giống ổ USB nhất”. Rút đầu cô nàng búp bê này ra khỏi cổ và cắm phần còn lại vào máy tính, mọi người sẽ cảm nhận những giây phút thú vị khó tả.

 N.H (st) - Bản tin ĐHQG Hà Nội - số 178, tháng 12/2005
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
Bản tin số 359 (2021) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC