Văn hóa  Mỹ thuật 20:43:12 Ngày 04/06/2023 GMT+7
Tình yêu vĩnh cửu của Aniolie Ela Menon
Tình yêu của Aniolie Ela Menon đối với cái đẹp có từ trong tiềm thức. Hành trình tự khám phá bản thân và thử nghiệm hiển hiện trong sự rung động tuyệt đối của các hình tượng bà tạo ra. Với ý thức cao về chủ nghĩa hiện thực thần kỳ và khả năng làm chủ màu sắc, bà liên tục sáng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời bằng nhiều chất liệu khác nhau.  (10/05/2012)
A. Ramachandran: Gạch nối truyền thống – hiện đại
Là một trong những nghệ sĩ lỗi lạc nhất Ấn Độ, A. Ramachandran có con đường riêng cho mình để biểu đạt nghệ thuật. Là họa sĩ đồng thời là nhà điêu khắc, Ramachandran tạo lập một phong cách biểu đạt mới, theo đó con người và thiên nhiên có mối quan hệ cộng sinh không thể lay chuyển và không bị phá vỡ. Nghệ thuật của Ramachandran nổi bật sự tham khảo truyền thống tranh tường của Ấn Độ, sự kiểm soát đường nét mạnh mẽ, phong cách mãnh liệt và làm chủ màu sắc.  (08/05/2012)
Rồng trong dòng chảy văn hóa Việt
Trong 12 con giáp, rồng đứng hàng thứ 5, là loài vật duy nhất ra đời từ trí tưởng tượng phong phú của người xưa. Tuy không gắn bó thiết thân với nông dân, nông nghiệp và nông thôn suốt trường kỳ lịch sử như chó, gà, lợn, trâu… nhưng rồng đã đồng hành cùng loài người hàng nghìn năm, biểu trưng cho quyền lực và uy danh tuyệt đối. Qua những hình ảnh, hình tượng rồng, chúng ta có thể phần nào hình dung được một nền văn hóa dân tộc phong phú, giàu bản sắc.  (14/03/2012)
Các bài đã đăng
  • Không có tin nào được đăng !
Bản tin số 375 (03/2023) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC