Tin tức  Hợp tác - Phát triển  Quốc tế 07:12:20 Ngày 03/10/2023 GMT+7
Thiết lập hợp tác với Đại học Tổng hợp Nghiên cứu Quốc gia "Trường Kinh tế Cao cấp" (HSE), Liên bang Nga
Ngày 17/03/2023, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã tiếp và làm việc cùng đoàn công tác đến từ Đại học Tổng hợp Nghiên cứu Quốc gia "Trường Kinh tế Cao cấp" (HSE), Liên bang Nga do Phó Giám đốc Victoria Panova đại diện để tìm hiểu và thiết lập các hình thức hợp tác.

Trường HSE, Liên bang Nga đã ký Biên bản Ghi nhớ hợp tác với Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN và mong muốn được mở rộng mối liên kết tới các đơn vị khác trong ĐHQGHN bằng các hình thức hợp tác như trao đổi sinh viên, giảng viên, các chương trình nghiên cứu chung, chương trình bằng kép/liên thông, trường hè.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đánh giá cao những thành tựu và danh tiếng mà HSE đã đạt được trong giáo dục và nghiên cứu nhờ những chiến lược hoạt động đúng đắn dù mới thành lập. Phó Giám đốc cũng nhất trí rằng, hai bên có nhiều tiềm năng để thiết lập hợp tác và có thể khởi động bằng các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên, giảng dạy online - những lĩnh vực mà HSE đang dẫn đầu tại Nga và nằm trong top 10 toàn cầu.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn và Trường ĐH Kinh tế.

Trên cơ sở các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu chung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Nguyễn Thị Anh Thu và Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn Đào Thanh Trường cho biết các đơn vị này có thể cùng HSE xúc tiến hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên, trao đổi các chủ đề dự kiến tổ chức hội thảo trực tuyến trong thời gian tới để các chuyên gia từ HSE cân nhắc tham gia.

Trường Kinh tế Cao cấp (National Research University Higher School of Economics, HSE University) có tên gọi đầy đủ là Đại học Nghiên cứu Quốc gia "Trường Kinh tế cao cấp", được thành lập vào năm 1992 và nhanh chóng phát triển, trở thành một trường đại học nghiên cứu hàng đầu của nền giáo dục Nga và khu vực Âu - Á. Phương châm của Trường HSE là "Học không vì bằng cấp, học vì cuộc sống" (Non Scholae Sed Vitae Discimus). 95% sinh viên HSE tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp khoảng nửa năm đến một năm. Trường Kinh tế cao cấp HSE là trung tâm đào tạo tiên tiến trên các lĩnh vực: Kinh tế, Kinh doanh, Khoa học xã hội, Khoa học thần kinh, Khoa học máy tính, Trí tuệ nhân tạo. Trường có hơn 20 khoa đào tạo với trụ sở chính đặt tại Moscow và 3 trụ sở khác ở Saint Petersburg, Nizhniy Novogorod và Perm.

 Đỗ Lâm
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
Bản tin số 380 (tháng 08/2023) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC