Tin tức  Hợp tác - Phát triển  Quốc tế 07:23:22 Ngày 03/10/2023 GMT+7
ĐHQGHN hợp tác với ĐH Nam Úc trong đào tạo trực tuyến
Ngày 29/03/2023, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã có buổi tiếp xúc và làm việc với đoàn công tác đến từ ĐH Nam Úc (University of South Australia – UniSA) do Phó Giám đốc Joanne Cys làm trưởng đoàn để tìm hiểu những cơ hội hợp tác giữa hai cơ sở giáo dục.

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn và Trường Quốc tế.

Đại học Nam Úc có thế mạnh về đào tạo trực tuyến và hiện đang là nhà cung cấp các chương trình học tập trực tuyến lớn thứ 4 của Úc. Các chương trình học trực tuyến của UniSA huớng tới việc cho sinh viên tương tác nhiều để có nhiều trải nghiệm chất lượng. Khi đại dịch Covid bùng nổ, UniSA mong muốn đẩy mạnh hơn nữa thế mạnh đào tạo xuyên quốc gia của mình và cấp bằng toàn cầu. UniSA đang kỳ vọng có thể đưa đến cho sinh viên Việt Nam một nền tảng trực tuyến, nơi sinh viên có thể tham dự các chương trình học, chương trình thực tập được tương tác với sinh viên trên khắp thế giới. Các nội dung học này hướng đến mục tiêu đem lại cho sinh viên sự hài lòng, đồng thời, thỏa mãn những điều kiện của nhiều tổ chức kiểm định trên thế giới. Ưu điểm của việc học tập và giảng dạy trên nền tảng trực tuyến là có thể theo dõi được mức độ quan tâm và gắn kết của sinh viên.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đánh giá cao những thành tựu của ĐH Nam Úc trong lĩnh vực giáo dục kỹ thuật số và cho biết các đơn vị trong ĐHQGHN cũng rất quan tâm đến lĩnh vực này. Phó Giám đốc ĐHQGHN giao Trường Quốc tế nghiên cứu các quy định tại Việt Nam nói chung và tại ĐHQGHN nói riêng để hợp tác triển khai chương trình này tại ĐHQGHN.

Trước đó, ngày 28/03/2023, Đoàn công tác của ĐH Nam Úc đã có buổi làm việc với Trường Quốc tế tại Khu đô thị ĐHQGHN ở Hòa Lạc.

ĐH Nam Úc hiện có tổng cộng 30,000 sinh viên, bao gồm 7000 sinh viên quốc tế học tập tại Adelaide, Úc. Tất cả các giảng viên của UniSA tham gia đào tạo cả online và offline. Ngoài các tư liệu học tập online, sinh viên UniSA vẫn được trải nghiệm các buổi hội thảo, hướng dẫn và các hoạt động tương tác trực tiếp với giảng viên. ĐH Nam Úc đứng đầu nước này về sự hài lòng của sinh viên và xếp thứ hai về kết quả tuyển dụng. Các chương trình học của UniSA được thiết kế dựa trên tham vấn với các công ty, tổ chức nghề nghiệp tại Úc.

>>> Các tin liên quan:

- Sinh viên ĐHQGHN được trao đổi tín chỉ tại ĐH Adelaide, Australia – nhóm 100 thế giới

Học bổng Chính phủ Australia

ĐHQGHN xúc tiến hợp tác với Đại học Curtin, Australia

Chương trình Hợp tác Giáo dục Australia tại Đại học Quốc gia Hà Nội

 Việt Trinh
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
Bản tin số 380 (tháng 08/2023) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC